ศูนย์ช่วยเหลือ

คำถามที่พบบ่อย

ใครสามารถใช้บริการ OBEC Content Center ได้บ้าง?

สามารถดูรายละเอียดการใช้งาน OBEC Content Center ได้ตามตารางรายการด้านล่างนี้

  1. หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรม OBEC CONTENT CENTER แล้ว
  2. คลิกที่เมนูด้านบนคลิกคำว่าเข้าสู่ระบบ
  3. คลิกคำว่าสมัครสมาชิก
  4. กรอกข้อมูลที่จำเป็น กรณีที่เป็น ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษา ให้ใช้ e-mail ที่เป็น obecmail.obec.go.th
  5. คลิกที่ปุ่มสมัครสมาชิกเพื่อส่งข้อมูล

ได้ แค่คุณมีผู้ใช้ (Username) เดียวก็สามารถใช้งาน OBEC Content Center และโปรแกรม Authoring Tool ได้กับทุกอุปกรณ์ หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ ทั้งในระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows

ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด สพฐ.

แอพลิเคชั่น (Android, iOS และ Windows), หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (Pdf, ePub), วีดิทัศน์ (Mp4), รูปภาพ (Jpg, Png), เสียง (Mp3), สื่อมัลติมีเดีย (Flash) และ งานวิจัยทางการศึกษา

Content ที่สร้างขึ้นต้องไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ละเมิดลิขสิทธิ์งานของผู้อื่น ทั้งที่เป็นกฎหมายในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยผู้สร้างและผู้อัพโหลด ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store, Google Play Store, windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ Windows

แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ครอบคลุมองค์ความรู้ด้านการศึกษาสำหรับนักเรียนนักศึกษา ครู อาจารย์ศึกษานิเทศก์ บุคลากรทางการศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปไว้มากที่สุด ประกอบด้วยสื่อการเรียนรู้คุณภาพที่ผ่านการตรวจสอบว่าเหมาะสมสำหรับการเผยแพร่จำนวน 8 ประเภท ได้แก่ หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ , วิดีทัศน์ , รูปภาพ , เสียง , สื่อมัลติมีเดีย , ข้อสอบ , สื่อประเภทแฟลช รวมถึง เทมเพลต โดยผู้ใช้งาน สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS เพื่อทำการติดตั้งและใช้งานได้ทันที โดยสามารถเข้าถึงเนื้อหาต่าง ๆ เพื่อการเรียนรู้ตามอัธยาศัยได้ทุกที่ ทุกเวลา หรือใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในห้องเรียน ที่บ้าน และทุกที่ ๆ ต้องการอย่างไร้ขีดจำกัด ตอบโจทย์การเรียนรู้ในยุคดิจิทัลได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โปรแกรมสร้างสรรค์หนังสืออิเล็กทรอนิกส์สำหรับอ่านบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย คุณก็ทำได้! ด้วย Authoring Tool (AT) เครื่องมือสร้างสื่อยุค 4.0 ประกอบด้วย “โปรแกรมสร้างหนังสืออิเล็กทรอนิกส์” ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานผลิตสื่อการเรียนรู้ในรูปแบบไฟล์ EPUB เวอร์ชั่น 3.0 ได้สะดวก รวดเร็ว มาพร้อม “โปรแกรม EPUBReader” สำหรับใช้อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ นอกจากนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถอัปโหลดไฟล์หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ของตัวเอง ไปจัดเก็บไว้บนแอปพลิเคชั่นใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center เพื่อเผยแพร่สู่นักเรียน ครู และผู้ใช้งานทั่วประเทศได้ทันที!

ระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์สำหรับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) และ โรงเรียนที่อยู่ห่างไกล หรือไม่สะดวกในการใช้อินเทอร์เน็ตตลอดเวลา สามารถใช้บริการผ่านระบบเครือข่ายภายใน (LAN) และเมื่อทำการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็สามารถอัปเดตเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น แอพลิเคชั่น , หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ , วิดีทัศน์ , รูปภาพ , เสียง , สื่อมัลติมีเดีย , ข้อสอบ , สื่อประเภทแฟลช รวมถึง เทมเพลตสำหรับจัดทำสื่อต่าง ๆ จากแอปพลิเคชั่นใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center ได้

ระบบที่ใช้สำหรับตรวจสอบเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ที่จะทำการเผยแพร่บนแอปพลิเคชั่นใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ หรือ OBEC Content Center เหมาะสำหรับศึกษานิเทศก์ ครู และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับสิทธิในการตรวจสอบจาก สพฐ. โดยผู้ใช้งานสามารถพิสูจน์/พิจารณาความถูกต้องและความเหมาะสมของเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก่อนเผยแพร่ไปยังผู้ใช้งานทั่วประเทศได้

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

1. กดสมัครสมาชิก

2. เลือกประเภทการลงทะเบียน

3. กรอกข้อมูลผู้ใช้งาน ให้ครบถ้วน

4. กดยอมรับเงื่อนไขและนโยบายความเป็นส่วนตัว

5. เสร็จแล้วกดปุ่มลงทะเบียน

สมัคร User ได้จากแอปพลิเคชั่นใช้งานเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ OBEC Conter Center ได้เลย

รหัสก่อนใช้งานจะมีไปพร้อมกับฮารดิสในการติดตั้ง

ชื่อผู้ใช้งานจะต้องแสดงถึงตัวตนของเรา :

1. ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อของเพจนั้นเป็นไปตามคำแนะนำของเรา

2. หากคุณมีชื่อผู้ใช้นั้นแล้ว คุณสามารถเปลี่ยนชื่อผู้ใช้งานให้ไม่ซ้ำได้

กรณีสมัครสมาชิกแต่ไม่มี E-mail สามารถเข้าใช้งานได้ในส่วนของสิทธิ์ผู้เยี่ยมชมเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดเนื้อหาได้

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

ไม่มีค่าบริการ

สามารถดาวน์โหลดข้อมูลภายในแอปพลิเคชั่น และไม่พลาดการอัปเดตข้อมูลต่าง ๆ

สามารถใช้งานได้ตลอดชีพ

สามารถทำได้ แต่ควรใช้ 1 อีเมลต่อ 1 บัญชี เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยต่อการใช้งาน

ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากเป็นการยืนยันตัวตนในระบบ

สามารถทำได้ แต่ควรใช้ 1 เบอร์โทรศัพท์ ต่อ 1 บัญชี เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยต่อการใช้งาน

สำหรับโทรศัพท์ของคุณสามารถค้นหาแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store, Google Play Store จากที่นี่คุณจะสามารถดูได้ว่ามีอะไรใหม่เกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นนี้และติดตั้งเวอร์ชันล่าสุดได้

หากคุณกำลังประสบปัญหาในการติดตั้งแอปพลิเคชั่นเวอร์ชั่นล่าสุด สำหรับ Android ให้ลองใช้เคล็ดลับในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้: ตรวจสอบเพื่อดูว่ามีพื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งานอยู่เท่าใดบนโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณดังนี้ 1. เปิดการตั้งค่า Android ของคุณ 2. เปิดการตั้งค่าที่เก็บข้อมูลของคุณ

เมื่อคุณสร้างชื่อผู้ใช้งานสำหรับโปรไฟล์ของคุณ สิ่งที่ควรทราบคือ: 1. คุณสามารถใช้ได้เพียงชื่อผู้ใช้เดียวสำหรับเพจหรือโปรไฟล์ของคุณ และคุณไม่สามารถใช้ชื่อผู้ใช้ที่มีผู้อื่นใช้งานอยู่แล้ว 2. ผู้ใช้ต้องประกอบด้วยตัวอักษรและตัวเลข (A-Z, 0-9) หรือเครื่องหมายจุด (“.”) เท่านั้น 3. ชื่อผู้ใช้ต้องมีความยาวอย่างน้อย 5 อักขระ 4. ชื่อผู้ใช้ของคุณจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของแอปพลิเคชั่น

เลือกเมนู "ลืมรหัสผ่าน" แล้วกรอกอีเมลที่ใช้ในการลงทะเบียน ระบบจะส่งรหัสไปทางอีเมลเพื่อทำการรีเซ็ตรหัสผ่านใหม่

หากคุณต้องการเปลี่ยนหรือรีเช็ตรหัสผ่านของคุณ : 1. คลิกเลือกเมนู“แก้ไขข้อมูล” 2. เลือก "เปลี่ยนรหัสผ่าน" 3. กรอกรหัสผ่านเก่า และรหัสผ่านใหม่ และกดยืนยันการเปลี่ยนรหัสผ่าน

ไม่ต่ำกว่า 8 ตัวอักษร ตัวเลขหรือตัวอักษรภาษาอังกฤษ เท่านั้น

เข้าสู่ระบบ และแก้ไขที่เมนู "ข้อมูลส่วนตัว"

หากมีความประสงค์ต้องการเปลี่ยนชื่อของผู้แต่ง ให้ติดต่อทางเจ้าหน้าที่ (Admin) เพื่อดำเนินการแก้ไข

สามารถดูได้ที่เมนูประวัติการทำข้อสอบ

ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถทำซ้ำได้

ไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถทำซ้ำได้

สามารถแชร์ข้อมูลได้

มีแบบปรนัย อัตนัย ถูกผิด

มีเวลาจำกัด ขึ้นอยู่แต่ละข้อสอบในแต่ละบทที่คุณครูเป็นผู้กำหนด

กรณีที่ลบไฟล์เนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ที่อยู่ในอุปกรณ์จะทำให้ท่านไม่สามารถเข้าอ่านเนื้อหานั้นได้ แต่ท่านสามารถดาวน์โหลดเนื้อหาดังกล่าวเพื่อใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง

เพื่อให้รองรับการใช้งานแบบออฟไลน์ได้

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

เว็บไซต์ ไลน์ เบอร์โทรศัพท์ เฟสบุ๊ค

2 ภาษา คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวอร์ชั่น android5+

สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เวอร์ชั้น ios9+

ระบบปฎิบัติการ Windows 10

ครู ศึกษานิเทศก์ และบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด สพฐ

แอพลิเคชั่น (Android, iOS และ Windows), หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ (Pdf, ePub), วีดิทัศน์ (Mp4), รูปภาพ (Jpg, Png), เสียง (Mp3), สื่อมัลติมีเดีย (Flash) และ งานวิจัยทางการศึกษา

Content ที่สร้างขึ้นต้องไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ละเมิดลิขสิทธิ์งานของผู้อื่น ทั้งที่เป็นกฎหมายในประเทศไทยและต่างประเทศ โดยผู้สร้างและผู้อัพโหลด ต้องเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด

ได้ครับ